Nơi tận hưởng rượu vang tuyệt vời nhất thế giới

Thiên đường trên mặt đất New Zealand có trên 10 khu vực chính trồng nho và sản xuất rượu vang trải dài từ Nam tới Bắc. Rượu vang New Zealand cũng giống như thiên nhiên ở xứ sở này, nghĩa là luôn ngập tràn ánh nắng và không khí trong lành. Cùng Blog Fiditour lướt qua những cánh đồng nho đẹp quyến rũ này nhé!


New Zealand cũng là thành viên trẻ nhất trong số các quốc gia có ngành sản xuất rượu vang phát triển với 70% số gốc nho trên toàn quốc không quá 10 tuổi. Cả nước có khoảng hơn 600 xưởng rượu vang, trong đó đa phần là các điền trang quy mô nhỏ, sản xuất rượu chất lượng cao với số lượng có hạn.


Tới thành phố ở đảo Bắc New Zealand, du khách có thể chọn nơi này làm điểm đến ngắm cảnh, hòa mình vào thiên nhiên xanh mát, đồng thời tìm hiểu cách trồng nho và sản xuất rượu vang tại đây.


Một cánh đồng nho nằm trong hệ thống núi lửa ở đường Montgomerie, Mangere, thành phố Auckland, gần sân bay quốc tế Auckland (New Zealand). 


Vào năm 1961, ông George Fistonich – người sáng lập và là chủ sở hữu vườn nho khổng lồ này – đã biến niềm đam mê kinh doanh thành hiện thực bằng cách thành lập nhà máy rượu vang của riêng mình, đặt tại đường Kirkbride.


Sau đó, khi doanh nghiệp làm ăn phát triển, ông tiếp tục mở rộng cơ sở ban đầu và tính cách thành lập một cơ sở mới hiện đại vào năm 2004.


Vườn nho được trồng và ra trái lần đầu tiên vào đầu năm 2004. Người chủ quyết định chuyển văn phòng làm việc cùng hệ thống nhà máy sản xuất rượu vang về đây kể từ tháng 10 năm đó.


Cơ sở này được một tạp chí quốc tế về đồ uống của Anh bình chọn là một trong 50 thương hiệu nổi tiếng nhất trên thế giới các năm 2012, 2015 và 2016.


Ông chủ George Fistonich cũng được đánh giá là một trong 50 nhân vật nổi bật của ngành công nghiệp rượu vang thế giới do tạp chí Wine International (Anh) bình chọn.


Ngành trồng nho lần đầu tiên xuất hiện tại New Zealand ở Northland vào năm 1819, do ông James Busby tiến hành. Đến cuối thế kỷ 19 đầu 20, nho được trồng khắp các thành phố Auckland và Northland.


Hàng ngày, nhiều du khách đến du lịch New Zealand tìm đến ngắm cảnh và thưởng thức các món ẩm thực.


Theo một người làm tại đây, dây chuyền sản xuất có chi phí đầu tư ban đầu cao nhưng đem lại những lợi ích kinh tế và đảm bảo vệ sinh môi trường lâu dài.


Rượu được lưu trữ trong nhà kho cách điện có sử dụng hệ thống làm mát không khí vào ban đêm.


Sản phẩm rượu vang nổi tiếng New Zealand này có mặt ở gần 30 quốc gia trên thế giới trong đó thị trường chính là các nước Australia, Mỹ, Anh…

GỌI NGAY TỚI SỐ HOTLINE (090.996.1667 GẶP MS. HUỲNH NHƯ - 0922.222.538 GẶP MS. THANH THẢO) ĐỂ ĐẶT TOUR NEW ZEALAND VỚI GIÁ CỰC ƯU ĐÃI NHÉ!

1. Tour New Zealand 11 ngày 10 đêm: CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN LIÊN TUYẾN AUSTRALIA – NEW ZEALAND

2. Tour New Zealand 8 ngày 7 đêm : AUCKLAND - WAITOMO - ROTORUA

3. Tour New Zealand 7 ngày 6 đêm: CHRISCHURCH - QUEENSTOWN - AUCKLAND


Facebook Comments

0 nhận xét